Longfic

[Longfic] [KrisTao ChanBaek] : Kẻ Đến Sau Chap2

Buổi sáng những tia nắng ấm áp bên ngoài chiếu rọi vào cửa sổ rồi chen vào ánh mắt của một người đang say ngủ – TAO vội kéo chăn lên che mặt lại thì có tiếng dưới lầu nói vọng lên:
– Ya! Huang ZiTao, con có chịu dậy ăn sáng rồi đi xin việc làm cho mẹ nhờ không đây hả?
TAO kéo chăn lên cố che đi những lời mẹ anh đang nói, không thấy cậu lên tiếng bà Huang bước lên với một cái giá trên tay @@. Bước phòng vào bằng những bước chân đựng đầy nguy hiểm bà định giơ một tay lên định gõ vào đầu cậu thì TAO vội vàng ngồi dậy và hét lên làm bà Huang giật mình làm rớt cái giá trên tay xuống nền nhà:
– Á á á á! Sao mẹ không kêu con dậy sớm! Hôm nay con có cuộc phỏng vấn xin việc làm mà.


Cậu vừa nói vừa chạy vào nhà tắm làm thủ tục buổi sáng rồi chạy xuống dưới nhà chỗ bà Huang đang đợi, cậu cầm lấy miếng bánh mì vội bỏ vào miệng cậu hỏi mẹ cậu:
– Hôm nay mẹ đi à?? – Cậu vừa ăn ngốn vừa hỏi bà.
– Ừk, mẹ đi vài tháng rồi về. Con ở nhà phải biết lo cho bản thân đó nghe chưa, tiền hằng tháng mẹ sẽ gửi vào thẻ ATM cho con, nay con xin việc rồi đi làm phải cứng rắn lên đừng có yếu đuối quá mà không làm được việc nghe chưa. – Bà nói với vẻ mặt đầy lo lắng cho thằng con trai của mình, bà phải ra nước ngoài công tác vài tháng mới về và chuyện đó quá bình thường với TAO vì mẹ cậu hay đi công tác xa nhà từ lúc cậu còn bé.
– Thôi con đi đây trễ lắm rồi! Con chúc mẹ lên đường bình an. – Cậu vừa nói vừa chạy ra khỏi nhà nhưng vẫn không quên quay lại vẫy tay với mẹ cậu.

Công ty to lớn trước mắt làm TAO cảm thấy chân cậu bắt đầu rung tim đập nhanh hơn mọi lần và cậu nghĩ: “Mình bị bệnh à! Có nên quay về đi khám bệnh không ta” chưa gì cậu đã định bỏ cuộc vì cái lý do chân rung, tim đập nhanh @@. Lấy hết can đảm bước vào cánh cửa to lớn trước mắt rồi bước tới quầy tiếp tân cậu hỏi:
– Cho tôi hỏi chỗ phỏng vấn xin việc ở đâu vậy?
– Cậu đi thang máy lên lầu 12 là tới. – Nhân viên trả lời cậu chỉ tay về phía thang máy.
TAO đang đứng trước thang máy đợi cửa thì có một người to lớn bước tới đứng cạnh cậu, TAO quay qua nhìn người đó thì cậu chợt nghĩ rằng “Anh ta trắng thật, còn cao to nữa, đẹp trai quá!! ^^. Cơ mà không bằng Suho nhà mình” vừa nghĩ vừa tự cười với cái suy nghĩ của mình mà cậu đâu hề biết có một ánh mắt đang nhìn cậu cười cho tới khi cánh của thang máy mở ra, cả hai bước vào trong. TAO bắt đầu lo lắng cho cuộc phỏng vấn của mình, cậu chấp hai tay lại cầu nguyện sẽ xin được việc. Kris quay qua nhìn cậu đầy ngạc nhiên rồi anh chợt lên tiếng hỏi:
– Cậu đến xin việc à? – Kris hỏi nhưng không quay qua nhìn TAO
– Vâng, đây là công ty mà tôi đã chờ đợi bấy lâu nay để được vào xin việc.
TAO nói rất nhiều cho người bên cạnh nghe tuy không biết người đó lai lịch ra sao, TAO nói với Kris rằng cậu chỉ muốn mặc đồ do công ty MAMA làm ra thôi. Kris khẽ cười khi TAO kể cho anh nghe những chuyện không đâu nhưng làm anh thấy thoải mái trong lòng khi đứng cạnh người con trai này. Tới tầng 11 Kris ra khỏi thang máy và không quên quay lại nhìn TAO, cậu cười với anh cho tới khi cánh cửa khép hờ lại Kris nghĩ cậu thật đáng yêu làm sao, anh trách bản thân mình tại sao không hỏi cậu ta tên gì nhưng rồi lại thôi “Nếu có duyên tụi mình sẽ gặp lại nhau” Kris thầm nghĩ và bước tới bàn làm việc.
Cánh cửa thang máy mở ra, TAO thấy có rất nhiều người ngồi đợi ở bên ngoài, cậu thầm vui vì không bị trễ. Ngồi xuống ghế, cậu bắt đầu lo sợ hai tay nắm chặt, chân thì nhịp rất nhanh. TAO nghe thấy tiếng có tin nhắn tới, cậu mở điện thoại ra và chợt cười hạnh phúc khi biết rằng tin nhắn đó là của Suho-người cầu thầm yêu bấy lâu nay.
“ZiTao, anh nghe nói hôm nay em xin việc làm phải không đừng lo sợ cố lên nha anh sẽ luôn cầu nguyện cho em ^^. Xong việc ghé qua tiệm anh nhé! Anh làm bánh pizza cho, 1 ngàn cái bánh gửi tới em trai Huang ZiTao của anh.”
“Em trai sao?” – Cậu cảm thấy buồn khi Suho gọi cậu là em trai, nhưng không sao cậu có thể chịu được. Khi nghe có người gọi tên cậu vào thì cậu liền giật bắn dậy khiến bao nhiêu con mắt đang nhìn về phía cậu.
Bước vào phòng cậu không quên cuối chào giám khảo, sau khi đưa cho họ bộ hồ sơ TAO ngồi xuống ghế và cậu cảm thấy chân rất muốn chạy thẳng ra ngoài, thoát khỏi cái nơi làm cậu cảm thấy như bước vào một ngôi nhà quỷ dữ thật đáng sợ, nhưng chợt nghĩ tới Suho nên cậu quyết định lấy lại tinh thần và trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đưa ra. Bước ra khỏi căn phòng TAO vội chạy thật nhanh và vô tình đụng trúng một người nào đó, quay lại xin lỗi và bắt đầu chạy tiếp. Kris nhìn cậu cười rồi quay lưng bước tiếp. TAO chạy thật nhanh ra khỏi cái công ty làm người ta cảm thấy rung sợ ngột ngạt, quay lại nhìn công ty to lớn cậu lại cười “Sợ thì có sợ nhưng đây là ước mơ của mình. Gucci muôn năm!!” – TAO thầm nghĩ và cười, chạy đến cửa tiệm của Suho vì anh nói sẽ có pizza cho cậu. TAO bước vào cửa tiệm và vội chạy tới ôm anh từ đằng sau.
– Hôm nay xin việc cứ như em đi lạc vào lâu đài ma quỷ vậy. – TAO vừa nói vừa dụi mặt vào lưng Suho.
– Sao thế chỉ là xin việc thôi mà. – Suho quay lại nhìn cậu cười và trên tay cầm một đĩa bánh pizza vừa mới làm xong.
– Wao! Một đĩa bánh pizza đen thui! – TAO vừa nói vừa chỉ vào cái bánh Suho đang cầm trên tay.
– Này! Vì em mà anh đã bỏ cả buổi để làm nó đấy không ăn thì thui, anh ăn một mình. – Suho lấy lại cái bánh đem ra rồi bàn ngồi xuống.
– Có ai nói là không ăn đâu nào. – TAO mĩm cười và chạy theo tới bàn và ngồi xuống.
– Sao rồi, hôm nay xin việc thành công không? – Suho hỏi TAO và cầm miếng pizza đưa cho cậu.
– Chưa biết họ nói chiều nay sẽ có kết quả. – Cắn một miếng pizza TAO khẽ nhăng mặt lại.
– Sao hả ngon lắm phải không? – Suho cười đùa đưa ly nước cho TAO.
– Mặn hơn chữ “mặn” mà em từng biết. – TAO uống vội ngụm nước, đặt ly xuống bàn rên rĩ:
– Suho à, em đói! – TAO đưa tay ôm bụng cho anh biết là cậu đang rất đói.
– Được rồi, anh sẽ kêu pizza thượng hạng đến ngay. – Suho vừa nói vừa móc điện thoại ra bấm số rồi gọi.
————————————————————————————————————-
“Reng~ Reng~ Reng~”
– Alo
– Cậu còn nhớ tôi không? – Đầu dây hỏi.
– Không, làm sao tôi nhớ được. – Baekhyun trả lời .
– Tôi là người đã đưa cún con tới sở cảnh sát với cậu đây. – Đầu dây trả lời.
– A, tôi nhớ anh rồi. Anh gọi cho tôi có chuyện gì sao? – Baekhyun hỏi.
– Ừm, cậu có thời gian ăn trưa với tôi không? – ChanYeol hỏi cậu.
– Sao anh muốn mời tôi ăn trưa à? – Baekhyun khẽ cười.
– Ừm, gặp cậu ở quán ăn Angel 11h nhé! Tắt máy đây.
– Khoan đã, tôi còn chưa biết tên anh mà? – Baekhyun hỏi với theo sợ hắn sẽ tắt máy.
– Tên tôi là Park ChanYeol.
Tút~ Tút~ Tút~ Tút~
End Chap 2

Advertisements

4 thoughts on “[Longfic] [KrisTao ChanBaek] : Kẻ Đến Sau Chap2

 1. sửa tiếp đâi :)))))
  …TAO kéo chăn lên cố che đi những lời mẹ anh đang nói, không thấy cậu lên tiếng bà Huang bước lên với một cái VÁ trên tay
  …Công ty to lớn trước mắt làm TAO cảm thấy chân cậu bắt đầu RUN tim đập nhanh hơn mọi lần
  …chưa gì cậu đã định bỏ cuộc vì cái lý do chân RUN, tim đập nhanh @@.
  …Kris nghĩ cậu thật đáng yêu làm sao, anh trách bản thân mình tại sao không hỏi cậu ta tên gì nhưng rồi lại thôi “Nếu có duyên CHÚNG TA (ta nghĩ chỗ này để “chúng ta” hay hơn là để “tụi mình” á nàng ^^) sẽ gặp lại nhau”
  …Bước vào phòng cậu không quên CÚI chào giám khảo, sau khi đưa cho họ bộ hồ sơ TAO ngồi xuống ghế và cậu cảm thấy chân rất muốn chạy thẳng ra ngoài
  …TAO chạy thật nhanh ra khỏi cái công ty làm người ta cảm thấy RUN sợ ngột ngạt, quay lại nhìn công ty to lớn cậu lại cười
  …– TAO MỈM cười và chạy theo tới bàn và ngồi xuống.

  …– Cắn một miếng pizza TAO khẽ NHĂN mặt lại.

  … – TAO uống vội ngụm nước, đặt ly xuống bàn rên RỈ:

Cảm Xúc : ▌(✿◠‿◠) ▌(◕‿◕✿) ▌ (。◕‿◕。) ▌ ┌( ಠ_ಠ)┘ ▌ щ(゚Д゚ щ) ▌ 凸(¬‿¬)凸 ▌ ʅ(。◔‸◔。)ʃ ▌ づ。◕‿‿◕。)づ ▌ ✿◕ ‿ ◕✿ ▌ ¯\(©¿©) /¯ ▌ (●´ω`●) ▌ o(╥﹏╥)o ▌ (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ ▌ (〜 ̄▽ ̄)〜 ▌ ♡ヽ(*´д`*;) ▌ Σ(ノ´Д`)ノ ▌ 。゚(TヮT)゚。 ▌ ☆*・゜゚・*\(^O^)/*・゜゚・*☆ ▌ ≧(´▽`)≦ ▌ ♪♪(o*゜∇゜)o~♪♪ ▌ ( ̄□ ̄;)!!▌(╯°□°)╯︵ ┻━┻ ▌(┛◉Д◉)┛彡┻━┻ ▌ (ノ`Д´)ノ彡┻━┻ ▌ (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻ ▌ ┻━┻ ヽ(`Д´)ノ ┻━┻ ▌o(>﹏<)o ▌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s