Shortfic

[Shortfic][ChanBaek]: Nghiệt Ngã – Chap5+6

1902850_836372113055146_8435563171121244176_n.png

Chanyeol đến gặp Tao sau khi Tao an táng xong người bạn gái, trong Tao có rất mệt mõi, hai mắt trước đã thâm đen bây giờ còn đen hơn. Baekhyun thì lúc nào cũng dính lấy Tao 24/20, nói là an ủi Chanyeol thấy rõ hơn Baekhyun đang cố ý lấy lòng Tao để có 1 vị trí nào đó. Chanyeol khinh bỉ cười nhìn Baekhyun đang ngồi một góc đằng kia, ánh mắt lúc nào cũng hướng về Tao, bổng Chanyeol nghĩ anh cũng muốn ánh đó của cậu cũng sẽ hướng về anh như thế.

– Có chuyện gì sao? “Tao hỏi và rót ly nước đưa tới cho Chanyeol”

– Đến báo với ngươi biết ngày mai ông cậu từ Cannada về ấy mà! “Chanyeol cười và cố nhìn biểu hiện của Tao”

– Chỉ có vậy thôi sao? “Tao có vẽ không quan tâm lắm nói”

– Vậy cậu có đí đón Kris với tôi không? ‘Chanyeol vào thằng vấn đề chính, vì hắn theo phe của Kris, cũng rất muốn thuyết phục Tao đi đón Kris với hắn để hắn lấy lòng của Kris”

– Không! “Tao trả lời thẳng thắng không chúc do dự”

– Sao vậy? “Chanyeol vẽ mặt thất vọng nhìn Tao”

– Ông ta có chân với tay, cũng không phải người bệnh tật gì! “Tao nhìn Chanyeol khó hiểu hỏi”

– Dù gì Kris cũng yêu thương cậu nhất, không thể đi đón ông ta với tôi sao? “Chanyeol cố gắng hỏi lại lần cuối”

– Không là không! Tôi từ nhỏ đã có thiện cảm với ổng, không phải cậu không biết Chanyeol! “Tao nhìn thẳng vào mắt Chanyeol quả quyết”

Đúng vậy, Tao từ nhỏ đã có cảm giác Kris là người rất nguy hiểm, không đáng tin tưởng. Tao từ nhỏ được Kris cưng chiều muốn gì được đó, chỉ cần Tao mở miệng ra nói, sao trên trời Kris cũng có thể vì cậu lấy xuống, thế nhưng Tao vẫn là không có điều kiện hay là yêu cầu gì đối với Kris. Cậu từ lúc lên 5 tuổi đã nhận thức được và không đến gần Kris, chỉ cần Kris đến gần cậu là cậu sẽ khóc toáng lên và xua đuổi Kris. Chanyeol thì khác, hắn mong muốn được có tình cảm của gia đình từ nhỏ, hắn từ nhỏ đến lớn vẫn là bị người trong nhà thờ ơ và lạnh lùng. Hắn đối với Tao là rất hâm mộ lẫn ghen tị, từ nhỏ phải chứng kiến cảnh Tao được cưng chiều và sự chăm sóc cẩn thận của gia đình. Hắn có nhiều lúc ngồi một góc khóc và tự hỏi tại sao gia đình này lại đối xử với cậu như thế, và bây giờ hắn đã lớn và cũng đã biết lý do mình bị ngó lơ và không ai quan tâm đến. Cũng tại vì người mẹ của Baekhyun đã cướp mắt trái tim của cha hắn, cũng trách mẹ hắn vì yêu mà mù quáng bắt ép ông ta phải lấy bà, và bây giờ hắn phải chịu cảnh ghẻ lạnh trong gia đình.

Thế nhưng lúc nhỏ hắn đã có ý định đem Tao giấu đi nơi nào đó, hoặc là làm Tao vĩnh viễn không còn trên đời này nữa, và mọi người trong nhà sẽ quan tâm đến hắn nhiều hơn. Thế nhưng hắn không nở, nhiều lúc hắn ngồi khóc, chính Tao phát hiện ra và đến an ủi hắn, chọc hắn cười, nắm tay hắn đi chơi đây đó. Chính Tao nói với gia đình, nếu mua cho cậu quà hay đồ dùng mà không có phần của Chanyeol thì cậu sẽ không lấy, và đem vứt sọt rác hết. Và như thế hắn được mọi người quan tâm, tuy cách quan tâm miễn cưỡng nhưng hắn cũng đã rất vui lắm rồi. Hắn đã từng biết ơn Tao vì điều đó, thế nhưng Tao càng ngày càng lớn càng thay đổi, cậu ta rất ít nói chuyện với mọi người trong nhà hơn, cậu ta ra ý kiến muốn dọn ra riêng ở và muốn tất cả mọi người đồng ý không ai được phản đối. Và như thế Tao lúc 18 tuổi đã ra ngoài ở, hắn cũng rất muốn tự mình ra ngoài ở, thế nhưng chẳng khác nào hắn tự tìm đến thất bại, không phải mọi người điều muốn hắn đi ra khỏi căn nhà này sao? Vì thế hắn càng muốn ở lại căn nhà này.

– Thế thì bữa cơm có thể ăn cùng ông ta được không? “Chanyeol vẽ mặt u buồn nói”

– Chanyeol hôm nay cậu bị làm sao thế? “Tao khó hiểu nhìn Chanyeol, người này với hằng ngày không giống nhau cho lắm”

– Chỉ là ông ta bắt tôi phải kéo cậu đến gặp ổng! “Chanyeol với ánh mắt kỳ vọng nhìn Tao rồi liếc sang Baekhyun cầu cứu”

– Tao à! dù gì cũng chỉ là bữa ăn, cậu đi đi! “Baekhyun đi đến và nói giúp Chanyeol vài câu”

– Được rồi! Có gì điện thoại cho tôi biết địa chỉ là được! “Tao đứng dậy cố ý muốn tiễn khách”

– Vậy được rồi, tôi đi đây, Baekhyun cậu cũng chuẩn bị luôn, ra gặp Kris cũng là ông Cậu duy nhất trong nhà, dù gì ông ta cũng phải biết cậu! “Chanyeol đứng lên cố ý nhìn Baekhyun ra dấu là Baekhyun phải về với hắn ra sân bay”

– Được! “Baekhyun tuy không muốn nhưng cũng phải muốn, đứng dậy tạm biệt Tao rồi đi theo Chanyeol”

Theo Chanyeol ra sân bay đón người mà Chanyeol bắt cậu gọi là Cậu, một hai không nói chuyện với Chanyeol. Baekhyun mãi nhìn ra cửa sổ, mở cửa kính ra, Baekhyun đưa tay theo làn gió, mái tóc bị gió thổi bay phất phới. Chanyeol khẽ liếc mắt sang nhìn, tim của hắn lỡ một nhịp đập, cảm thấy muốn chiếm lấy con người này mãi mãi. Thế nhưng Baekhyun đối thủ của hắn sau này, không nên trong cậy vào tình cảm nhất thời của bản thân mà bán đứng chính mình. Hắn nhẫn nhịn bấy lâu nay cũng vì cái gia sản mấy trăm tỷ này, nếu muốn lấy một cách dễ dàng thì phải lấy được lòng của Kris.

Baekhyun bước xuống xe, theo Chanyeol vào sân bay. Đứng đợi được 15 phút, thì cậu thấy Chanyeol đưa tay vẫy người nào đó, trên mặt vẫn giữ nụ cười thật tươi. Thế nhưng Baekhyun biết nụ cười đó rất giả tạo có thể người thường nhìn không ra, thế nhưng đối với Baekhyun thì cậu vẫn nhìn ra.

– Cậu! ở đây, có thấy không? “Chanyeol vẫn cười và đưa tay quơ qua quơ lại giữa đám đông”

Theo Baekhyun nhìn theo hướng Chanyeol thì cậu thấy một người cao to mặc quần tây đen và áo sơ mi trắng, còn có hai tên vệ sĩ đi phía sau sách vali. Ông ta nhìn thật hùng vĩ, rất tỏ sáng, rất có quyền lực và uy nghiêm. Đánh chết cậu, cậu cũng không tin Kris là một người chủ tịch bình thường, hẵn là có tham gia xã hội đen sau lưng, chứ tại sao Kris lại có vệ sĩ theo sau lưng, còn nhìn ngó xung quanh.

– Đợi có lâu không? “Kris cất tiếng giọng trầm ổn lên khiến Baekhyun nỗi da gà vì sợ”

– Vừa đến thôi! Có mệt không? Cậu cháu mình đi! “Chanyeol hớn hở nhìn Kris nói”

Kris thì vẫn cứ nhìn xung quanh tìm kiếm thân hình của ai đó, thế nhưng tìm không được hình dáng mà ông ta cần tìm, khẽ nheo mắt lại khó chịu muốn đánh người. Chanyeol hiểu ý liền lên tiếng giải vây không khí sắp bùng nổ này.

– Huang ZiTao cậu ta nói sẽ đến dùng cơm tối!

– Đi thôi! “Kris khẽ thoáng cong miệng muốn cười thế nhưng đã kịp thời ngăn lại, nhưng không khỏi tầm kiểm soát của Baekhyun”

– Xe để đằng kia! “Chanyeol đang định dẫn đường đến chổ đậu xe thì bị câu hỏi của Kris làm giật mình”

– Ai đây? Bồ mới à? “Kris nhìn Baekhyun hỏi”

– Không! cậu ta là Baekhyun là con của cha! “Chanyeol trả lời như mắt nghẹn”

– Vậy sao?

Kris không hỏi nữa, cũng không rãnh để chú ý đến Baekhyun mà đi thăng ra xe. Hai tên vệ sẽ đi riêng còn Kris thì theo Chanyeol ra xe, dù gì Chanyeol cũng láy xe ra rước cũng không thể  đi riêng được. Chanyeol địnhhỏi Kris ra ngoài ăn hay về nhà ăn? Kris kêu cậu láy xe thẳng về nhà, ông ta muốn ăn ở nhà, ra ngoài ông ta không an tâm thức ăn có hợp khẩu vị của Tao không? Điều đó khiến Baekhyun nhận ra Tao trong lòng người này rất quan trọng. Chanyeol đơn nhiên rất hiểu Kris đối với Tao không phải loại tình cảm Cậu cháu, mà là loại tình cảm độc chiếm khiến người ta phải sợ hãi. Có lần Chanyeol vô tình nhìn thấy Kris hôn Tao trong Tao trong thái say sỉn và chắt chắn rằng không nhận ra ý thức mình đang hôn ai. Bị Chanyeol phát hiện, ông ta cũng khôn ngần ngại kể cho Chanyeol nghe loại tình cảm đáng sợ của ông ta đối với Tao bấy lâu nay.

Về đến nhà, Baekhyun không có nói chuyện nhiều, cậu chỉ lẳng lặng ngồi một bên. Im lặng suốt đường đi, về đến nhà cậu cũng chỉ lặng lẽ ngồi trên sofa xem tivi không mở miệng. Và điều làm cậu ngạc nhiên đó là Kris chính tay xuống bếp nấu món canh hầm thịt mà Tao thích ăn nhất, cậu biết vì cậu đi ăn với Tao, Tao thường gọi món canh hầm thịt. Làm cậu ngạc nhiên vẫn là Kris rất tỉ mĩ rữa thịt, cứ như sợ miếng thịt đó còn dính lại hạt bụi nào, rất cẩn thận và rất hoàn hảo. Chanyeol đi đến bên Baekhyun thảy cho cậu lon bia.

– Sao? Ngạc nhiên lắm đúng không? “Chanyeol ngồi xuống cạnh Baekhyun chân để lên bàn nói”

– Ùm, thật không ngờ một chủ tịch như Kris mà lại xuống bếp vì Tao! “Baekhyun khẽ cười mở lon bia ra uống một hơi”

– Kris rất cưng chiều Tao từ nhỏ, chuyện đó bình thường thôi! “Chanyeol cố gắng để Baekhyun không biết được tâm ý của Kris”

– Vậy sao? Tại sao Tao lại luôn muốn tránh ông ta? “Baekhyun mở tròn đôi mắt hóng chuyện nhìn Chanyeol”

– Chắt tại Tao không quen! “Chanyeol nuốt xuống ngụm bia cố làm lơ ánh mắt dụ tình đó của Baekhyun”

Uống được 2 3 ngụm bia thì Chanyeol không cho Baekhyun uống nữa, nói lát nữa còn ăn không nên uống nhiều. Có gì một lát ăn rồi muốn uống bao nhiêu cũng được, sau khi thức ăn được bày dọn ra bàn đầy đủ ở sân nhà với ánh đèn sáng lung linh, thế nhưng tất cả mọi người điều có mặt đầy đủ vậy mà lại thiếu một người quan trọng nhất. Tao vẫn chưa đến, đã gần 8 giờ mà vẫn chưa thấy mặt đâu hết, Kris chưa ăn thì chưa có ai dám động đũa. Chanyeol đang lo lắng, lúc chiều hắn có điện thoại bảo Tao về nhà ăn cơm, Tao đã hứa với hắn là sẽ đến vậy mà bây giờ đã đợi 2 tiếng rồi vẫn chưa đến. Móc điện thoại ra Chanyeol gọi lại một lần nữa,thế nhưng đang gọi điện Chanyeol bắt gặp ánh mắt nỗi lữa của Kris đang nhìn mình như hâm dọa chết người. Sau khi nghe được tiếng tút bên đầu dây Chanyeol lòng nôn nóng muốn người bên kia mau bắt máy.

– Alo! Tao cậu đang ở đâu? “Chanyeol lời nói có vẽ vội vàng hỏi đầu dây”

– Tôi quên! Bây giờ tôi đến liền đây! “Tao đang ở bar và thấy Chanyeol điện thoại thì mới nhớ ra cuộc hẹn về nhà ăn cơm”

– Cậu ta nói bị kẹt xe, và đang chạy đến! “Chanyeol đang cố gắng che chở cho Tao, đơn nhiên Chanyeol biết Tao đang ở đâu chứ, chỉ là không muốn làm mọi chuyện thêm rất rối”

– Vậy sao? Ngoài đường bây giờ đông xe lắm sao? “Kris nói có vẽ như tức giận đến nơi, thế nhưng nghe nói Tao đang đến thì cố nén lại cơn giận”

Chanyeol chỉ cười cười không lên tiếng, Baekhyun thì ngồi kế bên hiểu được Chanyeol lúc này như thế nào, cậu đặt tay lên đuổi của Chanyeol cố ý an ủi Chanyeol đừng nên căng thẳng. Chanyeol quay sang nhìn Baekhyun và nhận được nhụ cười của cậu, hắn bắt đầu tim đập loạn xạ, hiện rất muốn nụ cười đó mãi mãi theo hắn. Một chiếc xe siêu sang trọng chạy vào nhà và Tao bước xuống xe, Baekhyun có thể nhận ra Chanyeol đã thở hắt ra hài lòng mỉn cười nhìn người con trai thiếu trách nhiệm kia.

– Tao mọi người đang đợi cậu! Mau lại đây! “Chanyeol đứng lên hô tô bảo Tao đi nhanh một chút”

– Tôi xin lỗi! Sau mọi người không ăn trước đi! “Tao gãi đầu nhìn Chanyeol mĩn cười và gật đầu với Kris”

– Không sao! Đồ ăn đã đem đi hâm nóng, một chút sẽ đem ra ngay!

Chanyeol cười cười nhìn Tao, trong lòng thầm rũa cái tên chết tiệt này, nếu mà nó không đến không Kris sẽ làm sao nữa. Lúc nãy Kris nghe Chanyeol nói Tao đang đến thì bão người làm đem đồ ăn đi hăm nóng lại. Tất cả món ăn được bày ra đầy đủ, Tao cầm đũa lên thì mọi người cũng bắt đầu cầm đũa theo. Kris cố ý muốn đem món canh hầm thịt chính ông nấu để trước mặt Tao để cho cậu ăn thì Tao ngó lơ không thèm đụng tới, Kris gắp cho Tao miếng thị nướng để vào chén cho cậu thì bị Tao đem bỏ qua một bên. Baekhyun nhìn ra là Tao cố ý làm lơ Kris thế nhưng Kris không có ý là sẽ nỗi giận, cứ bỏ rất nhiều đồ ăn cho Tao. Tao không đụng tới dù chỉ một miếng, kể cả món canh hầm thịt do Kris nấu cậu cũng không thèm ăn, nên cố ý nói vài câu cho Tao có hay không ăn một miếng canh.

– Tao không phải cậu rất thích món canh hầm thịt hay sao? Ăn một miếng đi! “Dù Baekhyun không có nói ra ai nấu món canh chỉ là cậu muốn Tao ăn một chút để Chanyeol có thể ăn một cách ngon miệng, mõi khi Tao đem đồ ăn của Kris để sang một bên là Chanyeol lại lo lắng cũng ăn không được thoải mái”

– Ùm! Nãy giờ tôi cũng không để ý đến là có món canh hầm thịt này đó nha! “Tao giả vờ cười cười, lấy cái giá múc một chút canh cho vào chén của mình một cục thịt thật to”

Kris khẽ mỉn cười khi thấy Tao múc canh của ông nấu, rồi Tao cầm lấy chén từng người múc một muỗng canh với cụt thịt to bỏ vào chén, Baekhyun rồi đến Chanyeol. Chanyeol định từ chối vì món này Kris làm cho Tao, thế nhưng anh biết nếu anh không ăn Tao cũng sẽ không ăn. Thế nên đưa chén cho Tao và hắt càm sang Kris, ý bảo Tao cũng lấy ít canh cho Kris với, Tao khẽ nhíu mày rồi quay sang nhìn Kris có muốn ăn hay không, để cậu múc cho một ít. Kris chưa kịp phản ứng đã bị Tao cầm lấy chén cho vào ít canh không có cụt thịt nào hết, thế nhưng Baekhyun nhận ra nét mặt hạnh phúc vui mừng của Kris chỉ hiện lên vài giây.

 

p/s: ý kiến coi……….lâu quá chưa ra chap fic này………..vì ít cmt……..nếu chap này còn ít còm thì ta 1 tháng ra 1 chap z TT__TT

Advertisements

6 thoughts on “[Shortfic][ChanBaek]: Nghiệt Ngã – Chap5+6

Cảm Xúc : ▌(✿◠‿◠) ▌(◕‿◕✿) ▌ (。◕‿◕。) ▌ ┌( ಠ_ಠ)┘ ▌ щ(゚Д゚ щ) ▌ 凸(¬‿¬)凸 ▌ ʅ(。◔‸◔。)ʃ ▌ づ。◕‿‿◕。)づ ▌ ✿◕ ‿ ◕✿ ▌ ¯\(©¿©) /¯ ▌ (●´ω`●) ▌ o(╥﹏╥)o ▌ (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ ▌ (〜 ̄▽ ̄)〜 ▌ ♡ヽ(*´д`*;) ▌ Σ(ノ´Д`)ノ ▌ 。゚(TヮT)゚。 ▌ ☆*・゜゚・*\(^O^)/*・゜゚・*☆ ▌ ≧(´▽`)≦ ▌ ♪♪(o*゜∇゜)o~♪♪ ▌ ( ̄□ ̄;)!!▌(╯°□°)╯︵ ┻━┻ ▌(┛◉Д◉)┛彡┻━┻ ▌ (ノ`Д´)ノ彡┻━┻ ▌ (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻ ▌ ┻━┻ ヽ(`Д´)ノ ┻━┻ ▌o(>﹏<)o ▌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s