Longfic

Tình mãi không phai – Chap 45 +46

Hình ảnh: Author: Mộc Khinh Yên
Editer: Chunie Pee 
Pairing: ChanBaek
Category: fanfic, HE, ...
Rating: R, T, một chút NC-17 ( thật ra chưa tới cao trào nó tắt ngúm r )
P/s: Mục đích phi lợi nhuận, truyện này viết theo ChanBaek ver =))))
[ LONGFIC ] Tình mãi không phai 

Chap 46

Baekhyun sửng sốt, nếu là lúc trước, chắc chắn cậu sẽ không do dự gì mà lập tức nhào vào lòng anh, nhưng giờ đã khác, trong lòng cậu đã có người khác. Baekhyun bình tĩnh lắc đầu:

- Mọi việc đều đã là quá khứ rồi, không thể quay lại được nữa. Em còn có việc, em đi trước đây. – Baekhyun quay người định đi.

Jong In nắm chặt tay cậu, giọng nói run rẩy:

- Baekhyun, anh biết mình đã sai rồi, em không thể cho anh thêm cơ hội sao? Anh sẽ không quan tâm tới việc em ở cùng người đàn ông đó đâu. – Nhưng trên mặt anh lại hằn rõ nét đau khổ.

Có lẽ đây là chuyện nực cười nhất mà Baekhyun từng được nghe, không quan tâm việc cậu ở cùng người đàn ông khác, cậu không nghĩ rằng người mà cậu từng yêu thương nhất lại nói ra những lời này. Sợi dây tình cảm cuối cùng dành cho Jong In cũng đã đứt. Cậu lạnh lùng gạt tay anh ra:

- Xin lỗi, em đã yêu người khác rồi. – Rồi cậu quay đi. Chỉ để lại Jong In thẫn thờ đứng ở chỗ cũ, rồi bỗng dưng anh hét lên với Baekhyun:

- Có phải em thích hắn vì hắn có nhiều tiền hơn anh, nên em không yêu anh nữa phải không?

Baekhyun thực sự cảm thấy dường như lúc trước mắt mình đã mù nên mới thích một người đàn ông như vậy, trong lòng cậu khó chịu như bị một đàn kiến gặm nhấm, nghi ngờ đây có phải là người đàn ông mà mình thích yêu say đắm hay không? Khi tình yêu đã mất đi, cậu mới nhận rõ bộ mặt thật của đối phương, hóa ra nó cũng xấu xí chứ không hoàn mĩ như cậu tưởng. Baekhyun thấy trái tim mình được trả tự do, bước chân cũng thanh thản hơn, không hề quay đầu lại, đi thẳng, để mặc Jong In đau đớn đứng ở chỗ cũ, anh thực sự đã đánh mất tất cả.

Baekhyun muốn gọi điện thoại cho Chanyeol nhưng vẫn cố chịu đựng, cậu không muốn mình giống như trước kia, sống hết mình vì một người đàn ông. Cậu còn nhớ trong sách có viết, giả sử một người đàn ông yêu bạn, cho dù bạn ở nơi nào, anh ta cũng có thể tìm ra bạn; giả sử một người đàn ông không yêu bạn, cho dù bạn đứng ngay trước mặt anh ta, anh ta cũng sẽ vờ như không thấy. Baekhyun thoáng cười, an ủi bản thân: Tình yêu không phải dùng tay để bắt được, tình yêu thần kỳ ở chỗ, nó phiêu diêu bất định, bởi vậy mọi người mới vừa yêu vừa hận nó. Người yêu mình chắc chắn sẽ quan tâm tới mình, người không yêu mình, mình việc gì phải quỳ xuống cầu xin, như vậy không những làm mất đi tình yêu mà còn tự làm tổn thương lòng tự trọng của mình. Vừa đi tới cửa hiệu sách thì điện thoại di động đã vang lên. Cậu mỉm cười ngọt ngào, chắc chắn là Chanyeol gọi tới, vội lấy điện thoại ra, vừa nhìn đã thấy vọng, thì ra là do Oh Sehun gọi. Baekhyun không muốn nghe, nhưng nghĩ lại, lại cảm thấy không ổn lắm, bèn ấn nút nghe, nói:

- Chào anh.

Bên kia im lặng một hồi lâu rồi mới vang lên giọng nói trầm trầm của Oh Sehun:

- Baekhyun, có phải em không muốn nhận điện thoại của anh không?

- Đâu có. – Baekhyun không muốn đắc tội với Oh Sehun, thêm một người bạn dù sao cũng tốt hơn là thêm một kẻ thù, huống hồ công ty hai bên có mối quan hệ hợp tác, sau này còn nhiều dịp phải gặp nhau, nếu trở mặt với nhau thì sau này sẽ thật khó xử.

- Anh muốn mời em tối mai ăn cơm, coi như anh đền tội với em, hy vọng là em không từ chối! Nếu em từ chối thì chứng tỏ em không chịu tha thứ cho anh, anh sẽ đau lòng lắm.

Baekhyun thấy Oh Sehun đã nói tới nước này thì không đồng ý cũng không được, đành nói:

- Vâng, vậy mai gặp lại.

Oh Sehun ngậm cười, nói:

- Mai gặp. – Ngắt điện thoại, anh cười lạnh lùng. – Chanyeol, Baekhyun, tôi từng nói sẽ không để hai người được như ý đâu, cả đời này, hai người đừng mong được ở bên nhau.

Chanyeol nằm trên giường, bữa trưa cũng không thèm ăn, sắc mặt nhợt nhạt, không nói lời nào. Park mẫu mặc dù rất lo lắng, nhưng vẫn hạ quyết tâm, lần này cho dù Chanyeol có khẩn cầu thế nào, bà cũng không đồng ý. Chanyeol lòng nóng như lửa đốt, một mặt thấy có lỗi với Baekhyun, mặt khác lại nghĩ cả đời này phải sống với một người phụ nữ mà mình không yêu thương là lại thấy hoảng sợ, lúc này, anh cảm thấy đầu óc mình nặng chình chịch, không nghĩ được cái gì, đành để mặc cho Park mẫu sắp đặt mọi việc.

Baekhyun chờ tới tối vẫn không thấy Chanyeol gọi điện tới thì hơi ngạc nhiên, đoán không biết có phải Chanyeol định đùa mình không, anh vốn nổi tiếng là người trăng hoa, làm gì có chuyện anh thật lòng yêu cô. Chắc chắn là vì anh muốn trả thù ngày trước cậu đối xử với anh như vậy, sao mà cậu ngốc vậy, dễ dàng mắc bẫy. Baekhyun, mày từng mắc bẫy một lần rồi, sao lần này còn dễ dàng tin tưởng lời đàn ông nói. Baekhyun, tao coi thường mày, mày thật là ngu ngốc.

Baekhyun chẳng buồn ăn cơm tối, buồn rầu nằm lăn lộn trên giường, đầu tiên cậu mơ thấy Chanyeol ôm người đàn bà khác thân mật, không thèm nhìn cậu một lần nào, sau đó cậu lại mơ thấy Chanyeol kết hôn với người khác, cậu không nhìn rõ hình dáng của người con gái đó, trông giống như Oh Gae In nhưng tới gần, hình như lại là chính cô. Đang lúc vui vẻ thì bỗng dưng cậu nghe thấy sau lưng có người cười nhạo, quay đầu lại, thấy Chanyeol đang hôn Oh Gae In, Oh Gae In cũng khinh bỉ nhìn cậu:

- Baekhyun, đừng có nằm mơ, người anh ấy yêu là tôi. Cậu chả là cái quái gì cả! 

Baekhyun giận dữ nhào về phía Chanyeol, nhưng cả người lại ngã xuống khỏi giường, Baekhyun hét lên:

- Chanyeol, anh là đồ khốn nạn!

Tiếng hét này khiến cậu tỉnh táo hơn, mới biết rằng thì ra mình đang nằm mơ. Cậu bò từ dưới đất lên giường rồi không tài nào ngủ được nữa, nhìn chăm chăm ra ánh trắng ngoài cửa sổ, thẫn thờ.

Cùng lúc đó, Chanyeol cũng không ngủ được, anh ngẩn ngơ nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ, thật đẹp, thật trong sáng. Chanyeol cười khổ, nhặt điện thoại lên, ấn vào cái tên mà anh đã vô cùng quen thuộc, nhưng cuối cùng anh vẫn từ bỏ. Anh biết nói với Baekhyun điều gì? Nói rằng anh sắp phải đính hôn với người con gái khác, nói rằng anh yêu cậu, rằng anh bị ép buộc? Chanyeol tự vả vào miệng mình, hét lớn:

- Mày là thằng khốn nạn, mày có biết không? Mày có lỗi với Baekhyun, Baekhyun… anh biết làm gì bây giờ?

Suốt cả một ngày Chanyeol không ăn cơm, Park mẫu sợ anh làm việc gì dại dột nên vẫn cùng chồng đứng canh ngoài cửa phòng anh. Ông Park lo lắng nói:

- Anh cảm thấy cứ để Chanyeol tự lựa chọn sẽ tốt hơn, anh thấy nó thực sự thích người tên là Baekhyun đó, ba lại đi gặp bạn bè mất rồi, nếu không thì có thể nhờ ba cho ý kiến.

- Chính vì anh với ba cả ngày chiều chuộng nó nên mới để xảy ra chuyện này! Lần này nói gì thì nói, cũng không thể chiều theo nó được, không thể cho nó lấy Baekhyun được, một đứa mất dạy, vô giáo dục, làm sao so sánh được với Gae In. Lần này em kiên quyết làm chủ, anh đừng có tham gia. – Park mẫu sợ chồng giúp Chanyeol nên kéo ông xuống lầu. Lần này bà đã kiên quyết sẽ cưới Oh Gae In về làm con dâu nhà bà.

Ngày hôm sau, cả nhà họ Oh quét dọn vệ sinh, trang hoàng phòng khách, phát thiệp mời, Park mẫu bận rộn lo liệu một việc, Chanyeol vẫn thẫn thờ ngồi trên giường, mặt không rửa, râu không cạo, hai mắt vô hồn, sắc mặt tiều tụy. Park mẫu bảo người mang cháo lên cho Chanyeol ăn, nhưng bị anh hất đầy ra đất, bà giận dữ, cao giọng:

- Con không ăn thì cứ nhịn đói đi, dù sao mẹ cũng không chiều theo ý con đâu. – Chanyeol cũng không quan tâm tới lời khuyên giải của người khác, nằm lên giường, hai mắt ngó đăm đăm lên trần nhà, không nói tiếng nào.

Park mẫu không còn cách nào khác, biết Chanyeol chơi thân với bọn Kris bèn sai người tới tìm Kris và Joon Myun tới nhà. Joon Myun vừa nhìn thấy bộ dạng thê thảm của Chanyeol, không giống chút nào với anh chàng Chanyeol đào hoa thường ngày, hai má đã hóp lại, hốc mắt sâu hoắm. Joon Myun thấy Park mẫu đã ra ngoài, mới kéo Chanyeol dậy:

- Chanyeol, cậu làm sao thế?

Từ đáy mắt của Chanyeol lăn ra hai giọt nước mắt:

- Tôi có lỗi với Baekhyun, tôi đã đồng ý sẽ chăm sóc cậu ấy cả đời, vậy mà bây giờ tôi lại lấy người đàn bà khác, không có Baekhyun, tôi sống còn có ý nghĩa gì nữa.

Kris không ngờ Chanyeol lại si tình như vậy, thực sự thấy hơi tức cười, sự việc này xảy ra ở người khác còn có thể hiểu được, nhưng lại xảy ra với anh chàng đa tình Chanyeol, thực sự là một chuyện động trời. Kris không nhịn được cười lớn:

- Ha ha ha! Chanyeol, thực sự không nhận ra cậu lại si tình như thế, việc này có gì đâu mà khó, cậu lấy Oh Gae In làm thê, để Baekhyun làm thiếp, chẳng phải được rồi sao, dù sao…

Còn chưa nói xong, anh đã bị Chanyeol đấm mạnh một đấm, Chanyeol giận sôi máu, chỉ Kris hét:

- Tôi coi cậu là bạn, vậy mà cậu lại nói những lời như vậy! 

Kris bụm miệng lại, cảm giác bỏng rát, cũng nổi nóng, túm chặt cổ áo Chanyeol, giơ cao nắm đấm:

- Cậu điên rồi hả?

Chanyeol cũng không đáp trả:

- Cậu đánh đi! Dù sao không có Baekhyun, tôi cũng không muốn sống nữa. 

Nói vậy thì Kris sao có thể xuống tay được nữa:

- Haiz! Tôi phục cậu thật, Baekhyun đó là thần tiên phương nào mà lại trói được cậu chặt như thế, chẳng nhẽ là thần tiên của Ngọc hoàng Đại đế.

Chanyeol không quan tâm tới lời nói chế giễu của Kris, lại nằm xuống giường, nhìn lên trần nhà.

Joon Myun đánh mắt ra hiệu cho Kris rồi ngồi xuống cạnh Chanyeol, khuyên nhủ:

- Cậu như vậy cũng không phải là cách, cậu không ăn cơm thì có thể thay đổi được sự thực sao? Hay là cậu trốn đi với Baekhyun, để gạo nấu thành cơm thì tới lúc đó ba mẹ cậu cũng hết cách.
Kris chỉ ra cửa, lắc đầu nói:

- Đừng có mơ, cậu không thấy ở cửa có mấy người đứng đó sao, đó là vì họ ngăn Chanyeol chạy trốn đấy, bởi vậy không thể làm theo cách này được, nghĩ cách khác đi.

- Thế cậu nói làm thế nào?

Author: Mộc Khinh Yên
Editer: Chunie Pee
Pairing: ChanBaek
Category: fanfic, HE, …
Rating: R, T, một chút NC-17 ( thật ra chưa tới cao trào nó tắt ngúm r )
P/s: Mục đích phi lợi nhuận, truyện này viết theo ChanBaek ver =))))
[ LONGFIC ] Tình mãi không phai


Chap 45

Về tới cổng nhà, đỗ xe cẩn thận, anh nhìn thấy trước cổng còn có một chiếc xe màu đen khá lạ. Chanyeol xuống xe, tới cổng, anh đã nghe thấy bên trong vang lên tiếng trò chuyện:

– Chanyeol với Gae In nhà chúng tôi cũng được coi là thanh mai trúc mã, hai đứa lại có hôn ước với nhau, vốn dĩ tôi nghĩ chúng nó còn nhỏ nên không vội. Nhưng giờ xảy ra chuyện này, tôi nghĩ tốt nhất là sớm hoàn thành hôn lễ cho chúng nó. Chị nghĩ thế nào, chị thông gia?

Park mẫu hơi ngượng ngùng, vội đáp:

– Đúng, đúng, tôi cũng không có ý kiến gì, tôi cũng thích Gae In lắm, vẫn mong chúng nó sớm cử hành hôn lễ để tôi còn mau có cháu bế. – Park mẫu đẩy chồng mình, – Ông xã, anh cũng nói gì đi.

Ông Park vốn không phải người giỏi ăn nói, ông đẩy cặp kính trên mũi:

– Cưới nhau thì hơi vội, hay là tổ chức đính hôn trước! Như vậy có thể bịt được miệng người khác, chị thấy được không, chị Oh?

Bà Oh vội vã gật đầu:

– Tôi cũng có ý này, nhưng không biết hôm nào thì được?

Park mẫu bảo thím Bom lấy lịch ra, nói:

– Chọn ngày không bằng vừa khéo. Ngày mai là ngày đẹp, tôi thấy hai nhờ mời bạn bè và họ hàng thân thích tới làm chứng, chị Oh thấy sao?

Bà Oh nhìn ông chồng ngồi bên cạnh, ông Oh gật đầu:

– Cũng được, đính hôn không cần mời quá nhiều người, mời bạn bè thân với họ hàng là được rồi, mọi người cũng nhân cơ hội này ngồi uống với nhau ly rượu.

Hai cặp bố mẹ ở bên trong nói cười vui vẻ, Chanyeol đứng ngoài nghe như sét đánh ngang tai, mặc dù anh biết anh nợ Oh Gae In quá nhiều, nhưng anh luôn cảm thấy chắc chắn anh sẽ tìm cơ hội nào đó để nói rõ với cô, hy vọng cô tha cho mình. Nhưng bây giờ mọi thứ đã trở thành một trò hề, mặc dù anh và Oh Gae In đã có hôn ước, nhưng đó chỉ là người lớn hai nhà nói vui với nhau, khi đó anh cũng không phản đối, bởi vậy mới mặc nhận Oh Gae In. Nhưng giờ mọi việc đã khác, anh đã có Baekhyun, anh đã tìm được người mà mình yêu thương, khi nghe thấy những lời nói chuyện bên trong, anh lùi dần từng bước, chỉ hận là không thể trốn đi thật xa. Đúng lúc này thì cửa nhà mở ra, thím Bom bước ra ngoài, nhìn thấy Chanyeol đang thẫn thờ đứng ngoài cửa, cười hỏi:

– Cậu chủ, cậu về rồi hả?

– Chanyeol vẫn đứng yên bất động, không nói lời nào.

Thím Bom thấy dáng vẻ anh có vẻ không bình thường, vội vã đi vào nói với bà chủ, Park mẫu ra cửa thấy con trai như người mất hồn thì hơi giận, oán trách:

– Về tới nhà rồi mà sao còn không vào, đứng ngoài làm gì? Bố mẹ Gae In tới rồi, con mau vào chào đi. – Chanyeol đành theo mẹ bước vào nhà, gật đầu chào hai vợ chồng Oh:

– Cháu chào bác trai bác gái. – Rồi anh cũng không nói gì nữa, thần sắc rất thiểu não.

Ông Oh và bà Oh rất hài lòng về Chanyeol, ngoại hình điển trai không nói, trong sự nghiệp anh cũng có nhiều thành tựu, là một nhân tài trẻ tuổi rất hiếm có, con gái ông bà có thể tìm được một người chồng như anh, họ cũng rất hài lòng. Chỉ có một điều là họ nghe được không ít lời đồn đại về thói trăng hoa của Chanyeol ở bên ngoài, nhưng ông Oh nghĩ, thanh niên còn trẻ, có mấy ai mà không phong lưu đa tình, đây không phải là khuyết điểm. Bà Oh thân mật kéo tay Chanyeol, nói:

– Chanyeol, Gae In nhà bác giao cả cho cháu nhé, tính tình nó không tốt, sau này cháu phải chịu khó nhường nhịn nó một chút. Nó có gì không đúng thì cháu cứ nói với bác.

Chanyeol thấy thật khó xử, nếu không xảy ra chuyện vừa rồi, anh còn có thể từ chối, nhưng bây giờ làm sao anh có thể nói ra miệng được. Trong lòng anh vô cùng lo lắng, nhưng lại không biết phải nói gì, sắc mặt càng ngày càng khó coi hơn. Oh Se Hyeong thấy Chanyeol không nói gì, chỉ có sắc mặt là rất khó coi thì quan tâm hỏi:

– Chanyeol, sao thế? Có chỗ nào không khỏe sao?

Chanyeol cười gượng:

– Dạ không sao cả, cảm ơn bác đã quan tâm, cháu chỉ thấy hơi đau đầu, muốn lên phòng nghỉ một lát.

Park mẫu đứng cạnh trách móc:

– Chẳng có quy củ gì cả, bác trai bác gái tới chơi, con không ngồi nói chuyện được một lúc đã đòi bỏ đi, chẳng ra sao cả.

Bà Oh cười đon đả:

– Thôi bỏ đi, bọn trẻ bây giờ làm gì có đứa nào chịu nói chuyện với người già chúng ta, tôi thấy sắc mặt của Chanyeol cũng không tốt, thôi cứ để cháu nó đi nghỉ đi.

Park mẫu gật đầu:

– Vậy thì con đi nghỉ đi, mẹ bảo thím Bom nấu cho con bát cháo.

Chanyeol không hề nghe thấy họ nói gì, trong lòng chỉ nghĩ, làm thế nào? Làm thế nào? Anh và Baekhyun vừa mới có chút khởi sắc, giờ anh biết giải thích cho cậu thế nào? Nếu là người khác, anh có thể bảo họ làm người tình của anh, làm gì cũng được, nhưng Baekhyun thì anh chẳng dám nghĩ, huống hồ anh cũng chỉ muốn ở cùng với Baekhyun, những người phụ nữ khác, anh không còn hứng thú nữa.

Vừa đi lên lầu, điện thoại trong túi anh đã đổ chuông, anh mệt mỏi bắt máy, nghe thấy đầu dây bên kia là giọng nói vui vẻ của Oh Gae In:

– Anh Chanyeol, bố mẹ em có phải đã tới nhà anh rồi không, anh có vui không?

Chanyeol giận dữ hét:

– Em hài lòng rồi chứ, tại sao em lại nói với bố mẹ em, em sợ anh không chịu trách nhiệm sao? Em muốn ở với anh gấp như thế sao? Vậy thì em yên tâm đi, anh sẽ cưới em! – Rồi anh dập mạnh điện thoại, đi tới gần tủ rượu, cầm bừa một chai lên tu ừng ực một hơi hết nửa chai rượu. Anh thấy dạ dày mình bỏng rát, nhưng trái tim thì dễ chịu hơn nhiều, lại uống nốt số rượu còn lại, lập tức cảm thấy trời đất quay cuồng, ngồi bệt xuống đất, nước mắt bắt đầu lăn ra.

Park mẫu tiễn vợ chồng Oh về xong, lên lầu thấy cả người Chanyeol toàn là mùi rượu, nằm bò trên đất thì giật nảy mình, vội dìu anh dậy, luôn miệng gọi:

– Ông xã, ông xã…

Ông Park vội vàng chạy lên, cũng giật mình, hai người hợp lực lại mới đặt được Chanyeol lên giường. Chanyeol giàn giụa nước mắt:

– Cho tôi rượu, tôi muốn uống nữa, tôi muốn uống nữa.

– Chanyeol, con làm sao thế, con sao thế hả? – Park mẫu lắc mạnh vai anh. Chanyeol nghe thấy có người gọi anh, mở mắt ra, tóm chặt tay Park mẫu, giọng nói khẩn thiết:

– Mẹ, con không muốn cưới Gae In, con không thích cô ấy, con không muốn đính hôn với cô ấy! Người con thích là Baekhyun, con đã đồng ý với cậu ấy rồi, con sẽ ở cạnh cậu ấy suốt đời, sẽ để cậu ấy trở thành cô dâu xinh đẹp nhất thế gian.

Park mẫu nghe Chanyeol nhắc tới Baekhyun, cơn giận dữ lại sôi lên, hất mạnh tay anh ra:

– Con đừng có hòng! Cho dù con không cưới Gae In thì mẹ cũng không đồng ý cho con lấy Baekhyun đâu! Con muốn cưới nó, trừ khi giết chết mẹ đi, nếu không thì cả đời này cũng đừng có mơ. Con nghỉ ngơi đi, ngày mai là lễ đính hôn của con với Gae In, sau này hãy chuyên tâm một chút, không được hoang đàng như trước kia nữa, không được đi gặp thằng nhãi Baekhyun nữa, biết chưa hả? – Nói xong, bà giận đùng đùng đi xuống nhà. Ông Park thấy dáng vẻ đau khổ của con trai, lắc đầu rồi cũng đi xuống nhà.

Chanyeol cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống, anh có rất nhiều lời muốn nói với Baekhyun nhưng lại không biết có thể nói gì, trong lòng anh bắt đầu thấy sợ Baekhyun, sợ giọng nói của cậu, sợ con người cậu, sợ cậu sẽ không tin anh, sợ một lần nữa đánh mất cậu. Anh âm thầm tháo pin ra khỏi điện thoại, ném mạnh lên sàn nhà.

Tất cả những gì xảy ra với Chanyeol, Baekhyun đều không hay biết gì. Khi cậu lười biếng ngồi dậy, đã thấy 10 giờ, nhìn vào phòng tắm, rồi nhìn vào phòng bếp, chẳng thấy bóng dáng Chanyeol đâu, thấy hơi thất vọng. Khi quay người lại, cậu nhìn thấy trên bàn có một mảnh giấy do Chanyeol để lại:

Baekhyun:
Nhà có chút việc, anh phải về trước đã, tối anh sẽ tới làm đồ ăn cho em, em muốn ăn gì, gọi điện nói cho anh biết, anh mua thức ăn.

Chanyeol thương yêu của em.

Đọc tờ giấy xong, Baekhyun nghe như có một dòng suối mát chảy qua trong lòng, ăn qua một bữa sáng đơn giản, nghĩ ra chẳng có việc gì làm, thôi thì tới hiệu sách mua vài quyển sách, gần đây cậu thích bộ phim truyền hình Vương triều Khan Hy, cậu muốn mua một quyển sách có liên quan tới vị vua này để đọc. Mặc một chiếc quần màu trắng rộng rãi và một chiếc áo sơ mi mỏng, trông cậu vừa giản dị nhưng vẫn vô cùng nổi bật, có người nói tình yêu là loại mỹ phẩm tốt nhất, Baekhyun không nhịn được, lại mỉm cười.

Đóng cửa cẩn thận, lúc xuống tới dưới nhà, cô nhìn thấy Jong In đang đứng ở đó, thẫn thờ nhìn khóm hoa mẫu đơn trước mặt, tình cảm Baekhyun dành cho Jong In giờ đã nhạt đi nhiều, có thể là vì cậu đã có tình yêu của Chanyeol. Jong In không biết đã đứng ở đó bao lâu, nhìn thấy Baekhyun chầm chậm đi về phía mình, lòng dạ lại quặn lên, không biết phải nói gì, thấy cậu càng lúc càng gần, anh bật lên:

– Baekhyun, chúng ta làm lành với nhau được không?

P/S: thím Bom ko faj là Park Bom nhá

Chap 46

Baekhyun sửng sốt, nếu là lúc trước, chắc chắn cậu sẽ không do dự gì mà lập tức nhào vào lòng anh, nhưng giờ đã khác, trong lòng cậu đã có người khác. Baekhyun bình tĩnh lắc đầu:

– Mọi việc đều đã là quá khứ rồi, không thể quay lại được nữa. Em còn có việc, em đi trước đây. – Baekhyun quay người định đi.

Jong In nắm chặt tay cậu, giọng nói run rẩy:

– Baekhyun, anh biết mình đã sai rồi, em không thể cho anh thêm cơ hội sao? Anh sẽ không quan tâm tới việc em ở cùng người đàn ông đó đâu. – Nhưng trên mặt anh lại hằn rõ nét đau khổ.

Có lẽ đây là chuyện nực cười nhất mà Baekhyun từng được nghe, không quan tâm việc cậu ở cùng người đàn ông khác, cậu không nghĩ rằng người mà cậu từng yêu thương nhất lại nói ra những lời này. Sợi dây tình cảm cuối cùng dành cho Jong In cũng đã đứt. Cậu lạnh lùng gạt tay anh ra:

– Xin lỗi, em đã yêu người khác rồi. – Rồi cậu quay đi. Chỉ để lại Jong In thẫn thờ đứng ở chỗ cũ, rồi bỗng dưng anh hét lên với Baekhyun:

– Có phải em thích hắn vì hắn có nhiều tiền hơn anh, nên em không yêu anh nữa phải không?

Baekhyun thực sự cảm thấy dường như lúc trước mắt mình đã mù nên mới thích một người đàn ông như vậy, trong lòng cậu khó chịu như bị một đàn kiến gặm nhấm, nghi ngờ đây có phải là người đàn ông mà mình thích yêu say đắm hay không? Khi tình yêu đã mất đi, cậu mới nhận rõ bộ mặt thật của đối phương, hóa ra nó cũng xấu xí chứ không hoàn mĩ như cậu tưởng. Baekhyun thấy trái tim mình được trả tự do, bước chân cũng thanh thản hơn, không hề quay đầu lại, đi thẳng, để mặc Jong In đau đớn đứng ở chỗ cũ, anh thực sự đã đánh mất tất cả.

Baekhyun muốn gọi điện thoại cho Chanyeol nhưng vẫn cố chịu đựng, cậu không muốn mình giống như trước kia, sống hết mình vì một người đàn ông. Cậu còn nhớ trong sách có viết, giả sử một người đàn ông yêu bạn, cho dù bạn ở nơi nào, anh ta cũng có thể tìm ra bạn; giả sử một người đàn ông không yêu bạn, cho dù bạn đứng ngay trước mặt anh ta, anh ta cũng sẽ vờ như không thấy. Baekhyun thoáng cười, an ủi bản thân: Tình yêu không phải dùng tay để bắt được, tình yêu thần kỳ ở chỗ, nó phiêu diêu bất định, bởi vậy mọi người mới vừa yêu vừa hận nó. Người yêu mình chắc chắn sẽ quan tâm tới mình, người không yêu mình, mình việc gì phải quỳ xuống cầu xin, như vậy không những làm mất đi tình yêu mà còn tự làm tổn thương lòng tự trọng của mình. Vừa đi tới cửa hiệu sách thì điện thoại di động đã vang lên. Cậu mỉm cười ngọt ngào, chắc chắn là Chanyeol gọi tới, vội lấy điện thoại ra, vừa nhìn đã thấy vọng, thì ra là do Oh Sehun gọi. Baekhyun không muốn nghe, nhưng nghĩ lại, lại cảm thấy không ổn lắm, bèn ấn nút nghe, nói:

– Chào anh.

Bên kia im lặng một hồi lâu rồi mới vang lên giọng nói trầm trầm của Oh Sehun:

– Baekhyun, có phải em không muốn nhận điện thoại của anh không?

– Đâu có. – Baekhyun không muốn đắc tội với Oh Sehun, thêm một người bạn dù sao cũng tốt hơn là thêm một kẻ thù, huống hồ công ty hai bên có mối quan hệ hợp tác, sau này còn nhiều dịp phải gặp nhau, nếu trở mặt với nhau thì sau này sẽ thật khó xử.

– Anh muốn mời em tối mai ăn cơm, coi như anh đền tội với em, hy vọng là em không từ chối! Nếu em từ chối thì chứng tỏ em không chịu tha thứ cho anh, anh sẽ đau lòng lắm.

Baekhyun thấy Oh Sehun đã nói tới nước này thì không đồng ý cũng không được, đành nói:

– Vâng, vậy mai gặp lại.

Oh Sehun ngậm cười, nói:

– Mai gặp. – Ngắt điện thoại, anh cười lạnh lùng. – Chanyeol, Baekhyun, tôi từng nói sẽ không để hai người được như ý đâu, cả đời này, hai người đừng mong được ở bên nhau.

Chanyeol nằm trên giường, bữa trưa cũng không thèm ăn, sắc mặt nhợt nhạt, không nói lời nào. Park mẫu mặc dù rất lo lắng, nhưng vẫn hạ quyết tâm, lần này cho dù Chanyeol có khẩn cầu thế nào, bà cũng không đồng ý. Chanyeol lòng nóng như lửa đốt, một mặt thấy có lỗi với Baekhyun, mặt khác lại nghĩ cả đời này phải sống với một người phụ nữ mà mình không yêu thương là lại thấy hoảng sợ, lúc này, anh cảm thấy đầu óc mình nặng chình chịch, không nghĩ được cái gì, đành để mặc cho Park mẫu sắp đặt mọi việc.

Baekhyun chờ tới tối vẫn không thấy Chanyeol gọi điện tới thì hơi ngạc nhiên, đoán không biết có phải Chanyeol định đùa mình không, anh vốn nổi tiếng là người trăng hoa, làm gì có chuyện anh thật lòng yêu cô. Chắc chắn là vì anh muốn trả thù ngày trước cậu đối xử với anh như vậy, sao mà cậu ngốc vậy, dễ dàng mắc bẫy. Baekhyun, mày từng mắc bẫy một lần rồi, sao lần này còn dễ dàng tin tưởng lời đàn ông nói. Baekhyun, tao coi thường mày, mày thật là ngu ngốc.

Baekhyun chẳng buồn ăn cơm tối, buồn rầu nằm lăn lộn trên giường, đầu tiên cậu mơ thấy Chanyeol ôm người đàn bà khác thân mật, không thèm nhìn cậu một lần nào, sau đó cậu lại mơ thấy Chanyeol kết hôn với người khác, cậu không nhìn rõ hình dáng của người con gái đó, trông giống như Oh Gae In nhưng tới gần, hình như lại là chính cô. Đang lúc vui vẻ thì bỗng dưng cậu nghe thấy sau lưng có người cười nhạo, quay đầu lại, thấy Chanyeol đang hôn Oh Gae In, Oh Gae In cũng khinh bỉ nhìn cậu:

– Baekhyun, đừng có nằm mơ, người anh ấy yêu là tôi. Cậu chả là cái quái gì cả!

Baekhyun giận dữ nhào về phía Chanyeol, nhưng cả người lại ngã xuống khỏi giường, Baekhyun hét lên:

– Chanyeol, anh là đồ khốn nạn!

Tiếng hét này khiến cậu tỉnh táo hơn, mới biết rằng thì ra mình đang nằm mơ. Cậu bò từ dưới đất lên giường rồi không tài nào ngủ được nữa, nhìn chăm chăm ra ánh trắng ngoài cửa sổ, thẫn thờ.

Cùng lúc đó, Chanyeol cũng không ngủ được, anh ngẩn ngơ nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ, thật đẹp, thật trong sáng. Chanyeol cười khổ, nhặt điện thoại lên, ấn vào cái tên mà anh đã vô cùng quen thuộc, nhưng cuối cùng anh vẫn từ bỏ. Anh biết nói với Baekhyun điều gì? Nói rằng anh sắp phải đính hôn với người con gái khác, nói rằng anh yêu cậu, rằng anh bị ép buộc? Chanyeol tự vả vào miệng mình, hét lớn:

– Mày là thằng khốn nạn, mày có biết không? Mày có lỗi với Baekhyun, Baekhyun… anh biết làm gì bây giờ?

Suốt cả một ngày Chanyeol không ăn cơm, Park mẫu sợ anh làm việc gì dại dột nên vẫn cùng chồng đứng canh ngoài cửa phòng anh. Ông Park lo lắng nói:

– Anh cảm thấy cứ để Chanyeol tự lựa chọn sẽ tốt hơn, anh thấy nó thực sự thích người tên là Baekhyun đó, ba lại đi gặp bạn bè mất rồi, nếu không thì có thể nhờ ba cho ý kiến.

– Chính vì anh với ba cả ngày chiều chuộng nó nên mới để xảy ra chuyện này! Lần này nói gì thì nói, cũng không thể chiều theo nó được, không thể cho nó lấy Baekhyun được, một đứa mất dạy, vô giáo dục, làm sao so sánh được với Gae In. Lần này em kiên quyết làm chủ, anh đừng có tham gia. – Park mẫu sợ chồng giúp Chanyeol nên kéo ông xuống lầu. Lần này bà đã kiên quyết sẽ cưới Oh Gae In về làm con dâu nhà bà.

Ngày hôm sau, cả nhà họ Oh quét dọn vệ sinh, trang hoàng phòng khách, phát thiệp mời, Park mẫu bận rộn lo liệu một việc, Chanyeol vẫn thẫn thờ ngồi trên giường, mặt không rửa, râu không cạo, hai mắt vô hồn, sắc mặt tiều tụy. Park mẫu bảo người mang cháo lên cho Chanyeol ăn, nhưng bị anh hất đầy ra đất, bà giận dữ, cao giọng:

– Con không ăn thì cứ nhịn đói đi, dù sao mẹ cũng không chiều theo ý con đâu. – Chanyeol cũng không quan tâm tới lời khuyên giải của người khác, nằm lên giường, hai mắt ngó đăm đăm lên trần nhà, không nói tiếng nào.

Park mẫu không còn cách nào khác, biết Chanyeol chơi thân với bọn Kris bèn sai người tới tìm Kris và Joon Myun tới nhà. Joon Myun vừa nhìn thấy bộ dạng thê thảm của Chanyeol, không giống chút nào với anh chàng Chanyeol đào hoa thường ngày, hai má đã hóp lại, hốc mắt sâu hoắm. Joon Myun thấy Park mẫu đã ra ngoài, mới kéo Chanyeol dậy:

– Chanyeol, cậu làm sao thế?

Từ đáy mắt của Chanyeol lăn ra hai giọt nước mắt:

– Tôi có lỗi với Baekhyun, tôi đã đồng ý sẽ chăm sóc cậu ấy cả đời, vậy mà bây giờ tôi lại lấy người đàn bà khác, không có Baekhyun, tôi sống còn có ý nghĩa gì nữa.

Kris không ngờ Chanyeol lại si tình như vậy, thực sự thấy hơi tức cười, sự việc này xảy ra ở người khác còn có thể hiểu được, nhưng lại xảy ra với anh chàng đa tình Chanyeol, thực sự là một chuyện động trời. Kris không nhịn được cười lớn:

– Ha ha ha! Chanyeol, thực sự không nhận ra cậu lại si tình như thế, việc này có gì đâu mà khó, cậu lấy Oh Gae In làm thê, để Baekhyun làm thiếp, chẳng phải được rồi sao, dù sao…

Còn chưa nói xong, anh đã bị Chanyeol đấm mạnh một đấm, Chanyeol giận sôi máu, chỉ Kris hét:

– Tôi coi cậu là bạn, vậy mà cậu lại nói những lời như vậy!

Kris bụm miệng lại, cảm giác bỏng rát, cũng nổi nóng, túm chặt cổ áo Chanyeol, giơ cao nắm đấm:

– Cậu điên rồi hả?

Chanyeol cũng không đáp trả:

– Cậu đánh đi! Dù sao không có Baekhyun, tôi cũng không muốn sống nữa.

Nói vậy thì Kris sao có thể xuống tay được nữa:

– Haiz! Tôi phục cậu thật, Baekhyun đó là thần tiên phương nào mà lại trói được cậu chặt như thế, chẳng nhẽ là thần tiên của Ngọc hoàng Đại đế.

Chanyeol không quan tâm tới lời nói chế giễu của Kris, lại nằm xuống giường, nhìn lên trần nhà.

Joon Myun đánh mắt ra hiệu cho Kris rồi ngồi xuống cạnh Chanyeol, khuyên nhủ:

– Cậu như vậy cũng không phải là cách, cậu không ăn cơm thì có thể thay đổi được sự thực sao? Hay là cậu trốn đi với Baekhyun, để gạo nấu thành cơm thì tới lúc đó ba mẹ cậu cũng hết cách.
Kris chỉ ra cửa, lắc đầu nói:

– Đừng có mơ, cậu không thấy ở cửa có mấy người đứng đó sao, đó là vì họ ngăn Chanyeol chạy trốn đấy, bởi vậy không thể làm theo cách này được, nghĩ cách khác đi.

– Thế cậu nói làm thế nào?

Advertisements

Cảm Xúc : ▌(✿◠‿◠) ▌(◕‿◕✿) ▌ (。◕‿◕。) ▌ ┌( ಠ_ಠ)┘ ▌ щ(゚Д゚ щ) ▌ 凸(¬‿¬)凸 ▌ ʅ(。◔‸◔。)ʃ ▌ づ。◕‿‿◕。)づ ▌ ✿◕ ‿ ◕✿ ▌ ¯\(©¿©) /¯ ▌ (●´ω`●) ▌ o(╥﹏╥)o ▌ (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ ▌ (〜 ̄▽ ̄)〜 ▌ ♡ヽ(*´д`*;) ▌ Σ(ノ´Д`)ノ ▌ 。゚(TヮT)゚。 ▌ ☆*・゜゚・*\(^O^)/*・゜゚・*☆ ▌ ≧(´▽`)≦ ▌ ♪♪(o*゜∇゜)o~♪♪ ▌ ( ̄□ ̄;)!!▌(╯°□°)╯︵ ┻━┻ ▌(┛◉Д◉)┛彡┻━┻ ▌ (ノ`Д´)ノ彡┻━┻ ▌ (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻ ▌ ┻━┻ ヽ(`Д´)ノ ┻━┻ ▌o(>﹏<)o ▌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s