Shortfic

[Shortfic][KaiSoo]: 49 Day – Chap 9

EXO-D-O-image-exo-do-36325026-500-728

Chap 9

Mạnh nữa lên. – Luhan gào lên.

Chết tiệt.

 

Baekhyun kéo căng sợi dây cước mỏng trên ngón tay thon nhỏ, ánh mắt nheo lại nhìn về phía trước. Sợi dây được kéo căng hết sức bất ngờ bị người điều khiển thả ra, sợi dây dùng toàn bộ lực đẩy cung tên bắn về phía trước với tốc độ cực nhanh. Mũi tên làm bằng hợp chất kim loại ánh lên tia sáng lao thẳng về phía trước rất nhanh phát ra âm thanh nhỏ vang lên.

*Phập*

 

Mũi tên còn chút lung lay cấm vào vòng tròn màu nhỏ màu vàng ở chính giữa. Luhan cùng XiuMin đi lại gần tấm bia lớn trc mắt sớm đá bị đầy cung tên xuyên thủng, Luhan cẩn thận quan sát rồi mới mỉm cười hài lòng. Cậu quay sang gật đầu với XiuMin, XiuMin hiểu ý liền cho Baekhyun nghỉ ngơi một chút.

 

Thấy cậu bé sớm đã kiệt sức nên Luhan tự tay cầm lấy khăn bông cùng chai nước đưa cho Baekhyun, Baekhyun đưa tay nhận chai nước không quên tặng cho Luhan một cái lườm. Luhan bật cười ngồi xuống bên cạnh thằng bé, khăn bông cầm trên tay đem lau khô mái tóc sớm bị mồ hôi làm ướt. Baekhyun mặc nhiên để Luhan lau mái tóc mình, cậu vẫn chỉ ngồi yên một chỗ nói chuyện:

 

Lí do?

Chỉ là muốn em tập luyện một chút để có thể phòng thủ thôi.

Anh chưa uống thuốc hả? Không phải bình thường em vẫn có thể tự đối phó sao?

Em nghĩ với cái cây trượng bé bé dễ thương như thủy thủ mặt trăng đó có thể đánh bại cái lũ kia sao?

……..

 

Gương mặt Baekhyun tối sầm lại, trên đỉnh đầu sớm đã có đám mây đen cùng sấm chớp. Này Luhan, anh có cần phải sỉ nhục cây trượng nhỏ bé của em thế không? Baekhyun không biết bình luận làm sao nên đành im lặng nuốt cục tức nhìn Luhan. Thật sự cậu có chút ấm ức, biết sớm có việc này cậu có chết cũng không đi theo.

 

< FLASH BACK >

 

Anh có chuyện cần bàn với mọi người một chút, lát tất cả tập hợp lại phòng khách đi nhá.

 

Cả đám nghe Luhan nói xong cũng không mấy để ý, chỉ gật đầu rồi lao đầu vào ăn như hổ đói, kẻ thì cắm cúi ăn cơm kẻ thì giành dứt đồ ăn. Luhan nhìn cảnh tượng trước mắt mà thở dài lắc đầu, cái bộ dạng này thật sự có ai nhìn ra cả đám là người đã lớn không trời? Cả đám không đứa này thì hết đứa khác loi nhoi như con nít, đứa thì quậy phá bên nọ bên kia lại kéo theo đứa ngoan ngoãn quậy cùng mình nữa chứ. Hỏi vậy làm sao mà không lo cho cuộc đánh sắp tới chứ. Aizz, thiệt hết cách.

 

**********************************

 

Tất cả chăm chú nhìn về phía Luhan, người anh nãy giờ đang mang bộ mặt thanh niên cứng nhìn tụi nó muốn đóng băng hết cả đám. Kyungsoo biết ý, mở lời bắt đầu cho cuộc nói chuyện này trước:

 

Anh gọi tụi em ra có gì không vậy Luhan?

Anh chính là muốn các em chăm chỉ luyện tập, không nên lơ là nhiệm vụ.

 

Chanyeol là người đầu tiên nhanh miệng trả lời ông anh lớn của mình:

 

Nhưng không phải tất cả chúng em vẫn đang tập sao? Anh nói gì kì vậy?

 

Luhan quay sang lườm cả đám, đứng thẳng người dậy mà lết đôi dép lê đi về phía Chanyeol, bàn tay vươn ra nắm lấy lỗ tai trái của cậu mà dùng lực một chút nhéo ra phía sau:

 

A ahhhhhhh~, buông tai em ra. Đau quá hyung à. Ahhhh AAAhhhhhhhhh~, mau thả tai em ra.

Hừ.

 

Còn dám mở miệng ra nói với anh là luyện tập sao? Nếu không phải hôm nay anh mày ra ngoài đi đặt đồ thì không phải ở trong nhà suốt sao? Nếu không nhờ cái việc đi tới đi lui kia anh mày cũng không biết được chuyện cả đám ham chơi không chăm chỉ tập luyện mà ra sân sau chơi trong vườn cây sao? Cái đám này giỏi lắm, anh mày đây sẽ dạy cho thế nào tập luyện? Xem từ nay về sau còn dám lười biếng không?

 

Bắt đầu từ ngày mai, tất cả sẽ làm theo lịch luện tập cùng chế độ kiêng cử mà anh đề ra. Không ai được phép phản đối và nếu có thì cũng hoàn toàn vô hiệu lực. Nghe rõ chưa?

Thế tụi em phải làm theo như thế nào? – Kai ngước mắt lên nhìn Luhan hỏi.

Bây giờ anh sẽ phân ra luôn. Baekhyun, Lay sẽ theo anh cùng XiuMin luyện tập vào thứ 2, thứ 4. Thứ 3, thứ 5 anh xếp cho Kai, Chen, Chanyeol, Kris . Thứ 7 và sáng chủ nhật là cho Tao, Kyungsoo, Sehun. Chiều chủ nhật anh cùng XiuMin sẽ kiểm tra lại toàn bộ những gì đã ôn.

 

Cả đám gào rú không ngừng, kẻ thì nắm tay, kẻ thì túm áo tùm quần cầu xin Luhan tha cho lần này, bảo đảm chả dám tái phạm. Cơ mà cầu xin chỉ mãi là cầu xin, lòng dạ Luhan trở nên đanh thép hơn sau khi thấy cái màn thác loạn kia liền không thay đổi dù cho cả đám em bày ra đủ trò, thậm chí là ageyo. =)))

 

< END FLASH BACK >

 

Lay đi tới gần chỗ Baekhyun, nhìn xuống cái cơ thể mệt nhoài nằm vật ra trên bãi cỏ mà có chút xót. Khẽ thở dài, cậu thật sự muốn hỏi Luhan rôt cuộc làm gì thằng nhỏ mà luyện tập tới mức này:

 

Có cần anh chữa trị không?

Cái gì cơ ạ? – Baekhyun ngơ ra ngước mắt nhìn Lay.

Em tự nhìn xem đi. Thật là…..

À, không sao đâu mà hyung. Em ổn.

 

Lay cau mày, chả thèm chờ xem phản ứng đã cầm lấy bàn tay Baekhyun. Ngón tay do luyện tập cùng tiếp xúc với dây cước suốt mấy giờ liền sớm đả xước mà bật máu, trên cánh tay trắng ngần còn có thêm vài vết trầy dài. Chỉ biết bó tay mà thương tiếc cho bàn tay đẹp, Lay nhẹ nhàng phủ lên trên bàn tay chút pháp thuật, miệng lầm bầm câu thần chú lạ kì chữa lành thương tích trên người cậu em trai nhỏ.

 

Baekhyun ngoan ngoãn ngồi tại chỗ nhìn hyung chữa vết thương trên người mình, không hiểu sao lại có chút tò mò nổi lên khi nhìn vào đôi mắt đen láy kia. Cậu từng nghe Luhan hyung từng nhắc tới trước kia Lay hyung rất hay cười, nét cười rất tươi pha chút gì đó tinh nghịch. Thậm chí Luhan từng bảo Lay hyung từng có một mối tình rất đep với một người, người đó lúc trước là đồng đội chụng nhóm với anh ấy nữa. Bên cạnh người ấy, ai cũng có thể thấy được tia hạnh phúc trong mắt hyung ấy.

 

Tiếc là mối tình ấy không được bền lâu, trong một lần làm nhiệm vụ, người ấy bị mất tung tích, Lay hyung sau khi biết tin đã thực sự rất sock. Anh ấy trở bệnh rất nặng, ốm rất lâu mới hồi phục lại được. Sau khi chữa lành thương tích, con người hyung ấy trở nên trầm lặng hơn. Nụ cười tươi của ai kia theo đó mà tan biến, chưa một lần trong đôi mắt đẹp kia còn tồn tại thứ gì đó gọi là tươi vui. Baekhyun hồi tưởng những gì Luhan kể mà không hiểu sao miệng lại bật thốt một câu khiến cả bản thân cũng bất ngờ không kém:

 

Lay hyung có phải từng rất yêu một người?

 

Lay đang chuyên tâm trị vết thương liền cứng đờ người, tay theo đó có chút bóp chặt lấy bàn tay của Baekhyun. Baekhyun cảm nhận được, cậu biết bản thân có chút lỡ lời mà vô tình chạm vào vết thương khó lành trong tim Lay hyung nên chỉ biết im lặng cúi mặt xuống.

 

Phải, hyung đã từng…rất yêu người đó.

 

Baekhyun ngạc nhiên quay lên nhìn, Lay hyung trước mắt cậu sớm đã ngẩng mặt lên ngắm nhìn bầu trời xanh, trong ánh mắt có man mác nét gì đó buồn.

 

Người ấy là Junmyun, một người vô cùng ấm áp, một người có trái tim nhân hậu lại biết quan tâm. Một người đã cảm hóa trái tim hyung, người đã khiến hyung nếm trải vị yêu cùng đau khổ là như thế nào. Em biết không Baekhyun, nơi đây của hyung thật sự rất đau…

Hyung à……..

 

Lay đưa tay chạm vào nơi lồng ngực trái, vạt áo sớm đã bị nhàu đi bởi bàn tay ướt đẫm mồ hôi. Thật sự nơi này của cậu đau nhiều lắm……

 

Baekhyun bối rối không biết phải làm sao, trong lòng sớm tự mắng mình khi không lại nhắc đến chuyện đau thương của hyung ấy làm gì để giờ cả hai rơi vào tình trạng này.

 

Trên ngọn đồi xanh, gió nhẹ đưa cuốn theo lá bay vút lên trời, mây trắng trôi hờ hững giống như tâm trạng một người vậy, lơ lững thẩn thờ rơi vào hoài niệm xưa….

 

Luhan tựa người vào gốc cây xanh gần đó, toàn bộ cuộc nói chuyện vừa rồi của cả hai đều lọt vào tai anh không sót một chữ. Quay lưng bước đi, không hiểu sao chỉ mới được vài bước lại dừng chân, người khẽ xoay lại phía sau thì thầm điều gì đó với bản thân:

 

Lay, em vẫn chưa quên được hắn à? Nếu như vậy, cuộc chiến này…hyung nhất định sẽ đem cậu ta về cho em bằng mọi cách.

 

Nhấc bước rời khỏi chỗ đó, trong ánh mắt Luhan vẫn còn nét gì đó buồn bã. Phải, Luhan biết Lay vẫn còn yêu cậu ta, Junmyun đó đã không còn…thay vào đó là Suho.

Advertisements

Cảm Xúc : ▌(✿◠‿◠) ▌(◕‿◕✿) ▌ (。◕‿◕。) ▌ ┌( ಠ_ಠ)┘ ▌ щ(゚Д゚ щ) ▌ 凸(¬‿¬)凸 ▌ ʅ(。◔‸◔。)ʃ ▌ づ。◕‿‿◕。)づ ▌ ✿◕ ‿ ◕✿ ▌ ¯\(©¿©) /¯ ▌ (●´ω`●) ▌ o(╥﹏╥)o ▌ (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ ▌ (〜 ̄▽ ̄)〜 ▌ ♡ヽ(*´д`*;) ▌ Σ(ノ´Д`)ノ ▌ 。゚(TヮT)゚。 ▌ ☆*・゜゚・*\(^O^)/*・゜゚・*☆ ▌ ≧(´▽`)≦ ▌ ♪♪(o*゜∇゜)o~♪♪ ▌ ( ̄□ ̄;)!!▌(╯°□°)╯︵ ┻━┻ ▌(┛◉Д◉)┛彡┻━┻ ▌ (ノ`Д´)ノ彡┻━┻ ▌ (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻ ▌ ┻━┻ ヽ(`Д´)ノ ┻━┻ ▌o(>﹏<)o ▌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s